Notice: Undefined index: theme in /home/dangtam/web/dangtam.com.vn/public_html/index.php on line 18
Sự đa dạng của hợp kim - Sản phẩm | Công ty TNHH Đăng Tâm
Hỗ trợ trực tuyến

0928982983

Ngainv


Liên kết

Thống kê

Số người truy cập:

Số người online:

Sự đa dạng của hợp kim

Giá :

 Phân chia các lĩnh vực có sứ dụng đến chất liệu hợp kim cứng

 

Đồ gỗ

Sử dụng để làm vật liệu dao gỗ

Hợp kim cứng được sử dụng để sản xuất dao đánh gỗ, như dao ván sàn dao tu pi, dao khoét một âm dương. Hợp kim có thể được dùng là loại hợp kim thanh với chiều dài 160mm,200mm, 320mm, chiều rộng từ 10, 12...30, bề dầy có kích thước 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm, 4mm... Các thanh này thường được dùng máy cắt dây cnc hoặc đá mài với đá rất mỏng để cắt các thanh dài ra thep biên dạng mong muốn và hàn gắn vào phôi sắt có số lượng cánh khác nhau: 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh...

Ngoài ra để giảm bớt chi phí có sẵn hoặc tiết kiệm hợp kim do quá trình sản xuất tính toán và phân chia làm thừa hợp kim không mong muốn, thông thường khách hàng có thể đặt theo từng mẫu với biên dạng khác nhau.

Nếu sản phẩm là các thanh có sẵn (hợp kim thanh) luôn có sẵn khuôn trong nhà máy do đó quá trình sản xuất và giao hàng nhanh hơn, tuy nhiên đối với các khuôn không có sẵn đòi hỏi phải sản xuất khuôn thì quá trình này sẽ mất thời gian lâu hơn. Trường hợp khuôn của khách hàng đặt không phỉa thuộc dạnh khuôn thông dụng mà chỉ có khách hàng này mới sử dụng đến cần phải tính tiền làm khuôn mẫu, một khuôn thông thường từ 4-5 triệu đồng, hoặc xem yêu cầu kĩ thuật đạt đến mức độ như thế nào mà mức giá khuôn có thể khách nhau. Khi khách hàng đặt khuôn mẫu và lấy sản phẩm, nếu như loại khuôn này đã sử dụng với số lượng hàng khoảng 40-50kg thì tiền mẫu đạt khuôn sẽ trả lại cho khách hàng.

Loại chất liệu hay sử dụng để làm dao phay gỗ là YG8 có độ cứng 89.7 tên quốc tế là K30, ngoài ra còn sử dụng chất liệu YG6 có độ cứng là 90.5 tên quốc tế K20. Độ cứng càng cao thì khả năng kết dính càng kém do đó dễ bị nứt, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà cần cân nhắc hoặc được tư vấn chất liệu sử dụng cho hợp lí nhất.

 2.Lĩnh vực sắt thép

Trong lĩnh vực sắt thép và gia công kim loại hợp kim cứng được sử dụng tương đối nhiều, dùng để:

-Làm mã rút sắt, rút từ sắt to xuống sắt nhỏ hơn ví dụ từ sắt 8 xuống sắt 6, từ sắt 6 xuống sắt 4...sử dụng chủ yếu chất liệu YG8, khi thanh sắt rút qua để tránh bị vỡ mà hợp kim này người ta thường bọc một áo sắt bên ngoài bo lấy phần hợp kim.

-Làm bánh cán thép (block cán thép hợp kim) Block cán bằng chất liệu hợp kim cứng cho năng xuất cao

Thông thường vật liệu được dùng để sản xuất trục cán được làm bằng gang cho năng xuất chất lượng thấp hơn bánh cán hợp kim tuy nhiên phù hợp đối với các xưởng sản xuất quy mô vừa và nhỏ về giá thành sản phẩm và công nghệ gia công hoặc sửa chữa trục cán, tại việt nam thời điểm hiện tại rất khó để có thể để một cơ sở sản xuất có thể tự gia công được loại vật liệu có độ cứng cao này. Ngoài ra nguyên liệu dùng để sản xuất loại sản phẩm này bằng nguyên thủy nên giá thành sản phẩm tương đối cáo đối với một đơn vị sản phẩm.

 3.Sử dụng trong khai thác đá, hầm mỏ

Trong khai thác đá hầm mỏ, chất liệu hợp kim đưuọc sử dụng chủ yếu để chế tạo các đầu mũi khoan đá, mũi khoan hầm mỏ, mũi khoan khai thác và thăm dò. Đó có thể là đầu của mũi khoan bê tông, các hạt hợp kim hoặc các viên ợp kim

  4.Dụng cụ cắt gọt kim loại hoặc gia công cơ khí

Dùng vật liệu cứng carbide để gia công trên các chất liệu như sắt thép, dùng trong hàn tiện. Các mảnh hợp kim chủ yếu được dùng để hàn vào các cán dao dùng trong các máy tiện kim loại, các hình chủ yếu được dùng là các dao móc, dao dao phá... hình dạng chủ yếu của các dao được dùng thường xuyên được sản xuất sẵn hoặc có thể dùng để sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng với kích thước yêu cầu riêng.

5. Dùng trong cắt bảng mạch điện tử PCB

Các lưỡi dao tròn hợp kim cứng được dùng để cắt các bảng mạch điện tử trong các nhà máy chuyên sản xuất mạch PCB

6. Phụ tùng khuôn mẫu

Dùng để chế tạo phụ tùng khuôn mẫu như chày, cối, khuôn đột dập, vật liệu được đùng chủ yếu từ K20 đến K25 với độ cứng thích hợp nhất để chế tạo khuôn đột dập.

 

 

 

 

 

 

 
Sản phẩm khác: