Notice: Undefined index: theme in /home/dangtam/web/dangtam.com.vn/public_html/index.php on line 18
Bộ trưởng bộ y tế làm việc với Vụ pháp chế và Vụ YDCT - Tin tức | Công ty TNHH Đăng Tâm
Hỗ trợ trực tuyến

0928982983

Ngainv


Liên kết

Thống kê

Số người truy cập:

Số người online:

Bộ trưởng bộ y tế làm việc với Vụ pháp chế và Vụ YDCT
08-09-2011 14:02:00

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với Vụ Pháp chế, Vụ Y dược cổ truyền
Chiều 6/9, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Vụ Pháp chế về công tác 6 tháng đầu năm 2011, trọng tâm công tác những tháng cuối năm 2011 và định hướng công tác năm 2012.

Trong đó, những tháng cuối năm 2011 Vụ Pháp chế sẽ tiếp tục chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về y tế, Dân số - KHHGĐ, tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá, chỉ đạo các chương trình hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác biên soạn lịch sử, truyền thống của ngành…

Kết luận buổi làm việc Bộ trưởng hoan nghênh, đánh giá cao kết quả công tác của vụ trong 6 tháng đầu năm của Vụ Pháp chế dù nhân lực mỏng. Đồng thời Bộ trưởng yêu cầu Lãnh đạo Vụ tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2011 đã đề ra, kết hợp xây dựng kế hoạch công tác năm 2012, đặc biệt công cần quan tâm đến công tác đào tạo nhân lực chuyên sâu, phục vụ công tác chuyên môn của Vụ.


Chiều cũng ngày; Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp tục làm việc với Vụ Y dược cổ truyền về công tác 6 tháng đầu năm 2011 và trọng tâm công tác của Vụ trong thời gian tới.

Theo Ông Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y dược cổ truyền thì công tác quản lý còn nhiều khó khăn, trang thiết bị phục vụ cho phát triển YHCT quá cũ và lạc hậu, 80% nguyên liệu nhập khẩu, nhân lực còn thiếu…

Bộ trưởng đề nghị Vụ có những đề xuất cụ thể để giải quyết những khó khăn hiện tại và phát triển trong tương lai như: đẩy mạnh phát triển nguồn dược liệu trong nước, tăng cường hợp tác về YHCT với các nước có thế mạnh về YHCT…. Ngoài ra Vụ cũng cần phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các cơ quan, đơn vị có liên quan để tăng cường nguồn nhân lực cho công tác YHCT.

 

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tếTin tức khác: